มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย

SDGs:

ตามที่จังหวัดเชียงรายได้มีฝนตกหนักสะสมต่อเนื่องในหลายพื้นที่ส่งผลให้เกิดสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก เกิดน้ำท่วมฉับพลันโดยเฉพาะอำเภอเวียงแก่น อำเภอเทิง อำเภอพญาเม็งราย และอำเภอขุนตาล ทำให้บ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรเกิดความเสียหายอย่างมาก มหาวิทยลัยราชภัฏเชียงรายซึ่งเป็นสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นจึงได้ร่วมมือร่วมใจในหลายภาคส่วนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยได้เปิดรับบริจาคสิ่งของ น้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง ยาสามัญประจำบ้าน อุปกรณ์ทำความสะอาด และของใช้อื่นๆ เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัย โดยมีคณะผู้บริหาร หัวหน้าหน่วยงานภายใน บุคลากรและนักศึกษาร่วมบริจาคสิ่งของเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้มหาวิทยาลัยได้จัดส่งบุคลากรกองบริหารกายภาพสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย ลงพื้นมอบน้ำดื่มราชภัฏเชียงราย ข้าวสาร และเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่เกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่ รวมทั้งสโมสรนักศึกษาในหลายคณะได้ร่วมใจลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือนักศึกษาและครอบครัวที่ประสบอุทกภัย โดยได้เข้าไปซ่อมแซม ทำความสะอาดบ้านและพื้นที่สาธารณะของชุมชน รวมถึงส่งมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ที่ได้รับการร่วมบริจาคจากชาวมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ดังกล่าว

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ขอส่งกำลังใจให้พี่น้องผู้ประสบอุทกภัยทุกท่าน ขอให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว

SDGs: